Trồng răng implant hay làm cầu răng sứ khi mất 2 răng?

22 Tháng Năm, 2016 lúc 3:08 sáng 0 Bình luận

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em bị sâu răng quá nặng, không giữ được chân răng, nên phải nhổ 2 răng cạnh nhau hàm dưới.  Người thì nói em nên trồng răng implant, người thì nói em nên làm cầu răng sứ. Vậy trồng răng giả bằng cách nào là tốt nhất hiện nay ạ? Mong được bác sĩ tư vấn. (Nguyễn Hoàng Dương – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn  Hoàng Dương.

Rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn tới Trung tâm. Trồng răng implant hay làm cầu răng sứ khi mất 2 răng sẽ được giải đáp chi tiết sau đây.

Trồng răng implant, làm cầu răng sứ là gì?

Trước hết, để trả lời cụ thể câu hỏi nên trồng răng implant hay làm cầu răng sứ khi mất 2 răng, chúng tôi xin giải thích qua về 2 phương pháp này:

+ Trồng răng implant là giải pháp được sử dụng trong những trường hợp mất 1 hay nhiều răng. Implant là một trụ nhỏ làm bằng Titan có chức năng chính là để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm , sau đó gắn răng sứ lên trên để giống như cấu tạo của 1 chiếc răng thật.

Trồng răng implant hay làm cầu răng sứ khi mất 2 răng? 1

                          Trồng răng implant hay làm cầu răng sứ khi bị mất răng cần tham khảo ý kiến bác sĩ

+ Làm cầu răng sứ là cách phục hình cho răng đã mất bằng cách bắc cầu 2 bên giữa những răng đã mất. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này.

Vậy nên trồng răng implant hay làm cầu răng sứ khi mất 2 răng?

Theo các chuyên gia nha khoa thì trồng răng implant là cách phục hình răng giả tối ưu nhất trong trường hợp này, bởi cắm ghép implant mang lại những ưu điểm vượt trội hơn làm răng sứ rất nhiều.

Cute-Ball-Go-icon Trồng răng implant không làm ảnh hưởng, xâm lấn đến các răng kế cận như phương pháp làm cầu răng là phải tác động, mài các răng kế cận.

Cute-Ball-Go-icon Trồng răng implant ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương hàm, bảo vệ các răng xung quanh khỏe mạnh, một nhược điểm mà tất cả các phương pháp trồng răng giả không thể khắc phục được.

Cute-Ball-Go-icon So với phương pháp làm cầu răng sứ, răng giả chỉ có thể tồn tại tối đa được 10 năm, nhưng trồng implant sẽ giúp răng giả tồn tại lâu dài trên cung hàm  mà không phải trồng răng lại.

Cute-Ball-Go-icon Thẩm mỹ, tự nhiên như răng thật, đồng thời chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo.

Đặc biệt, nếu trồng răng implant bằng công nghệ 4S tân tiến nhất hiện nay sẽ giúp bạn có nụ cười rạng rỡ, răng giả được phục hình một cách chắc chắn, an toàn, đảm bảo hiệu quả chính xác, không sai khác so với phương pháp làm cầu răng sứ.

Khi mất răng, nếu không được phục hồi sớm sẽ gây ra hậu quả khá nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng như làm tiêu xương hàm, các răng bên cạnh bị xô lệch, những răng ở cung hàm với răng đối diện đã mất sẽ dài ra, và đặc biệt là ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Do đó, chi phí trồng răng implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà cắm ghép implant mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trồng răng implant tại Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ, chúng tôi  luôn cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp đến nha khoa qua số điện thoại 04.6294.6507 để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn.

TAGS: