Thẩm mỹ răng sứ Veneer

11 Tháng Năm, 2016 lúc 2:01 sáng 0 Bình luận
Mặt dán Veneer Sứ – Phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật
– Veneer sứ còn gọi là Laminate sứ  hay mặt dán sứ, là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ cao cấp  bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Tuy vậy, do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và yêu cầu trình độ cao đối với cả bác sĩ – Nha sĩ,  kỹ thuật viên nha khoa, nên tại Việt Nam, kỹ thuật này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi vì nó đòi hỏi một kỹ thuật phục hình hết sức tỉ mỉ, khóe léo, có tầm nhìn bao quát và hình dung được tương lại khi lắp veneer sứ các răng có đều, đẹp, màu sắc, hình thể phù hợp hay không. Đây là một kỹ thuật thách thức với cả những Bác sĩ – Nha sĩ chuyên ngành lâu năm nếu như không có kinh nghiệm phục hình thẩm mỹ cao cấp.
– Veneer sứ thực chất là một mảnh sứ mỏng cao cấp, độ mỏng  0,3 đến 0,7 mm,  được thiết kế dựa trên mẫu hàm đã được mài chỉnh trước đó, do Bác sĩ – Nha sĩ có kinh nghiệm phục hình mài trên răng thật,  lấy dấu trên miệng, đổ mẫu hàm thạch cao. Mẫu hàm thạch cao được  Bác sĩ – Nha sĩ gửi xuống Labo phục hình, căn cứ vào mẫu hàm có những răng được mài chỉnh, kỹ thuật viên Labo sẽ thiết kế từng mặt dán sứ phù hợp cho từng răng, sao cho khi dán lên các răng đều  mang lại vẻ đẹp hoàn hảo và cung răng được tròn trịa thẩm mỹ, kỹ thuật viên Labo xưởng sẽ bù sứ cho toàn bộ những khiếm khuyết mà trước kia trên miệng các răng thật của bạn không được đều đẹp, mầu sắc không tự nhiên nay sẽ được thay đổi phù hợp với tiêu chí thẩm mỹ mà bạn mong đợi.
– Nếu trước đây, bạn đã từng nghĩ đến làm răng thẩm mỹ nhưng ngại phải mài nhiều răng thật, sợ ê buốt, sợ đau như khi bọc răng sứ, thì kỹ thuật này sẽ phù hợp với bạn. Nha sĩ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật một lớp mỏng để dán Veneer sứ lên thế là hình thể, mầu sắc răng của bạn được thay đổi, cải thiện được thẩm mỹ và bạn tự tin với nụ cười của mình.
che_tac    Veneer sứ với độ mỏng 0.3-0.7mm.Như vậy Veneer sứ chỉ cần mài răng rất ít (đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ  có thể làm với độ dày trung bình là 0.5mm). Vì mài răng ít, nên Bác sĩ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng (gần 100% trường hợp làm Vener sứ không cần phải điều trị tủy). Mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm chụp răng sứ Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ, đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu.
Ngoài ra, do Veneer sứ  khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

1

Mẫu mài trên miệng và phục hình miếng dán Veneer sứ trên mẫu thạch cao.

 Veneer  sứ có thể chỉnh màu răng theo bất cứ màu nào bạn mong muốn. Từ màu răng tự nhiên theo trường phái của châu Âu, đến màu răng trắng sáng theo phong cách Hollywood của Mỹ, hoặc kết hợp theo hình dạng và màu sắc phù hợp riêng với bạn nhất.

2

Kỹ thuật này trước đây cũng đã từng được thực hiện nhiều lần, với vật liệu Composite (thường gọi trám thẩm mỹ). Tuy nhiên, Composite thường hay đổi màu sau một thời gian sử dụng nên tính thẩm mỹ và độ bền không thể so sánh được với vật liệu sứ.

4

Hàm răng trám Composite thẩm mỹ mặt ngoài thay đổi xậm màu do ngấm màu thức ăn sau dử dụng 3 năm,và được thay đổi làm thẩm mỹ veneer sứ 24 răng ( 12 trên; 12 dưới )

Veneer sứ có những ưu điểm mà một số phương pháp khác không có được

  1. Mặt dán Veneer sứ là kỹ thuật phục hình răng ít xâm lấn nhất, răng của bệnh nhân ít bị mài nên không ảnh hưởng gì tới tủy và mô mềm.
  2. Màu sắc của mặt dán Veneer sứ  được các kỹ thuật viên lựa chọn gam màu sáng nhất và chỉnh sửa, thiết kế trùng với màu răng thật của bệnh nhân, đảm bảo được độ đẹp với màu tự nhiên.
  3. Khi tẩy trắng răng không hiệu quả thì đây chính là lựa chọn tối ưu khi bạn có mong muốn phục hình thẩm mỹ cho hàm răng.
  4. Hình dạng của mặt dán Veneer sứ sẽ được thiết kế dựa trên dấu răng của bạn, đáp ứng được chức năng và tính thẩm mỹ của răng.
  5. Ổn định:  Veneer sứ chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng nhạy cảm
  6. Đáp ứng mô mềm: trong quá trình mài răng, lấy dấu, Veneer sứ ít gây ảnh hưởng đến mô mềm
  7. Thời gian thực hiện: nhanh chóng và duy trì được vẻ đẹp thẩm mỹ, không ngấm mầu thức ăn trong quá trình ăn nhai, mầu sắc của răng tồn tại ổn định lâu dài.

Một số hình ảnh điển hình về phục hình Veneer sứ

5

6

Bác Sĩ: Nguyễn Mạnh Tiến – Chuyên khoa cấp 1

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ, quý khách hàng có thể vui lòng liên hệ theo Hotline 04.36294.6507 hoặc trực tiếp đặt lịch hẹn với trung tâm. Nha Khoa Quốc Tế  Âu Mỹ sẽ thực hiện thăm khám và tư vấn miễn phí cho quý khách!

TAGS: