Chỉnh Nha – niềng răng Không Mắc Cài

14 Tháng Tư, 2016 lúc 6:08 sáng 0 Bình luận

Chỉnh nha – niềng răng không mắc cài – phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ nhất hiện nay

Chỉnh nha – niềng răng không mắc cài Invisalign &  Ecligner được coi là phương pháp chỉnh nha tiên tiến bậc nhất hiện nay, không có mắc cài, không có các khí cụ vướng bận môi má, máng trắng trong suốt, tháo lắp linh hoạt, hiệu quả an toàn, đặc biệt là làm người đối diện khó có thể nhận biết được bạn trong quá trình niềng răng –  chỉnh nha.

Orthodontist-Cincinnati-Loveland-Main_photo9

1. NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI ÁP DỤNG CHO TRƯỜNG HỢP NÀO?

Niềng răng không mắc cài  là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt thay thế các loại khí cụ mắc cài truyền thống, mang lại cho bạn tính thẩm mỹ tối đa ngay cả trong quy trình chỉnh nha. chỉnh nha – niềng răng không mắc cài đang dần trở nên phổ biến rộng rãi và nhận được nhiều quan tâm của khách hàng khi muốn khắc phục những hàm răng xấu trở nên đều đẹp hơn, đặc biệt là những trường hợp sau:

  • Răng hô, móm
  • Răng mọc chen chúc, không đều
  • Răng mọc lệch, răng khểnh
  • Răng sai lệch khớp cắn nhẹ

Niềng răng không mắc cài - phương pháp chỉnh nha số 1 hiện nay! 2

2. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

Niềng răng không mắc cài sử dụng bộ khay niềng trong suốt Invisalign & Ecligner được thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân. Đây là phương pháp chỉnh nha  –  niềng răng hiện đại, không chỉ đem lại kết quả hàm răng chuẩn,  khớp cắn đều đặn mà còn mang giá trị thẩm mỹ cao trong thời gian đeo khí cụ.

a, THẨM MỸ TỐI ĐA

Vật liệu chế tạo khay niềng Invisalign & Ecligner là nhựa trong suốt không nhìn thấy rõ khi gắn trên răng, lại được thiết kế theo vòm răng của bệnh nhân nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Vì thế, khi nhìn từ ngoài vào người đối diện không thể phát hiện được bạn đang chỉnh nha –  niềng răng. Cũng bởi vậy mà chỉnh nha – niềng răng Invisalign & Ecligner mới được gọi là chỉnh nha – niềng răng trong suốt hoặc chỉnh nha – niềng răng ẩn.

Justin

b,  AN TOÀN VÀ LINH HOẠT

Khay niềng Invisalign & Ecligner làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt nên tạo điều kiện cho sự co kéo răng làm dịch chuyển răng khá linh hoạt. Dùng khay niềng để chỉnh răng cũng có lợi thế hơn mắc cài ở việc bệnh nhân có thể tự tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc khi ăn uống.

Bộ khay niềng được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế và sản xuất theo dây chuyền công nghệ từ nhà máy Invisalign & Ecligner duy nhất trên thế giới, được công bố thân thiện với cơ thể, không gây ra các kích ứng, độ dẻo đủ để không tổn thương mô mềm nên niềng răng – chỉnh nha không mắc cài Invisalign đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn.

c, HIỆU QUẢ TUYỆT ĐỐI

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng không mắc cài thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

d, THÍCH HỢP MỌI LỨA TUỔI

Niềng răng không mắc cài được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên độ an toàn cao, không bong tróc , không kén người sử dụng, kể cả những bệnh nhân lớn tuổi hoặc trẻ em. Do đó, với những ưu điểm nổi bật của niềng răng không mắc cài trên chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn.

3. QUY TRÌNH CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI  INVISALIGN & ECLIGNER?

 Chỉnh nha – niềng răng không mắc cài Invisalign & Ecligner là giải pháp chỉnh nha đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong các giai đoạn tăng lực, song bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân. Quá trình điều trị bao gồm các bước sau:

✿ Khám tổng quát & Tư vấn

– Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp CT tình trạng răng để xác định nguyên nhân cần niềng răng chỉnh nha: răng hô móm, hay răng mọc lệch, sai khớp cắn….

– Nếu răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi tiến hành niềng răng.

– Sau đó dựa trên kết quả kiểm tra, thăm khám của bác sỹ, các bác sĩ sẽ chỉ định hoặc tư vấn về phương pháp thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invisalign.

 ✿ Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sỹ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

Niềng răng không mắc cài - phương pháp chỉnh nha số 1 hiện nay! 3

Quy trình chỉnh nha không mắc cài Invisalign

 ✿ Thiết kế và chế tạo khay niềng Invisalign & eCligner

Toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân của bác sỹ sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha tại NHA KHOA QUỐC TẾ  ÂU MỸ để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay Invisalign. Trong đó, bác sỹ tại NHA KHOA QUỐC TẾ  ÂU MỸ sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với quá trình niềng răng Invisaign & eCligner của bệnh nhân.

✿  Gắn Attachment và giao khay

Khay niềng được chế tạo trong khoảng 3 tuần. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu cần thiết nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay đã có đánh số, hướng dẫn các bảo quản để bắt đầu quá trình chỉnh nha –  niềng răng Invisalign & eCligner.

Trong một số trường hợp phức tạp cần dùng tới trụ mini vit, bác sỹ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và lấy dấu hàm để khi giao khay có thể áp dụng luôn mà không mất thời gian chờ đợi.

✿ Theo dõi quá trình di chuyển của răng

Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng / 1 lần để bác sỹ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu của phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CA CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG  KHÔNG MẮC CÀI THẨM MỸ – INVISALIGN

before-after-feliciabefore-after-lily

NHA KHOA QUỐC TẾ  ÂU MỸ – TỰ TIN VỚI NỤ CƯỜI XINH

Bác Sĩ: Nguyễn Mạnh Tiến – Chuyên khoa cấp 1

TAGS: