Phục hình răng giả tháo lắp

14 Tháng Tư, 2016 lúc 6:09 sáng 0 Bình luận

A, Trồng răng giả tháo lắp

1, Trồng răng giả tháo lắp là như thế nào?

Trồng răng giả tháo lắp là kỹ thuật thay thế răng giả cho những răng đã mất bằng bộ hàm giả tháo lắp, khắc phục tình trạng mất răng và cải thiện thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai. Răng giả, hàm giả  tháo lắp được chỉ định cho những trường hợp không thể phục hình răng mất bằng phương pháp phục hình cố định hay cấy ghép Implant. ví dụ như hàm mất răng không còn các răng ở phía xa (  trong hàm không còn răng phía trong so với khoảng mất răng ), người cao tuổi sức khỏe yếu,  người mắc một số bệnh nội khoa mạn tính không cho phép thực hiện phục hình bằng các phương pháp cố định. Người mắc bệnh nha chu viêm – các răng lung lay, người bị tiểu đường lượng đường trong máu cao không ổn định, và một vấn đề nữa là liên quan tới kinh phí phải chi trả…vv.

Trồng  răng giả, hàm giả tháo lắp hiện nay được chỉ định cho những trường hợp phục hình răng nhưng không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ cũng như ăn nhai. Còn nếu muốn răng vừa ăn nhai tốt, vừa cho thẩm mỹ cao, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp cấy ghép implant – phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay trong phục hình răng bị mất.

2, Quy trình làm răng giả, hàm giả:

2.1, Khám:

Khám tổng quan trước khi điều trị, để biết hàm răng của bạn mất răng thuộc loại nào? xương hàm và răng thật còn lại có ổn định hay không? hay đang đau, đang viêm?, xương có sống hàm cao hay thấp, có u xương hay gai xương hàm? hỏi và phát hiện một số bệnh tật liên qua. Từ đó sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn phương án trồng răng giả theo phương pháp nào, sau khi loại trừ hết tất cả các phương pháp trồng răng giả mà bạn không thể, phương án cuối cùng được lựa chọn là trồng răng giả hàm giả tháo lắp.

2.2, Chụp XQ phim chuyên ngành:

Chụp phim để phát hiện những bất thường của hàm và răng còn lại của bạn ví dụ như gai xương hàm khó phát hiện trên lâm sàng khi khám, u nang xương hàm, u nang chân răng, răng ngầm…vv

2.3, Lấy dấu, đổ mẫu, làm hàm giả, răng giả:

Bạn sẽ được lấy dấu và đổ mẫu 2 hàm răng, Bác sĩ-Nha si căn cứ trên mẫu hàm của bạn sẽ yêu câu Labo phục hình làm hàm giả, răng giả phù cho bạn, các chất liệu làm hàm giả, răng giả cũng được Bác Sĩ-Nha sĩ tư vấn và lựa chọn ngay từ đầu để bạn có một hàm răng giả ngoài mục đích thẩm mỹ còn có thể hỗ trợ tốt cho việc ăn nhai sau này.

2,4, Vệ sinh hàm, chỉnh sửa hàm:

Hàm giả, răng giả sau khi nhận từ Labo phục hình về, Bác sĩ-Nha sĩ sẽ vệ sinh và chỉnh sửa lại để phù hợp hơn với hàm của bạn trên miệng, đôi khi phải chỉnh sửa lại khớp cắn, mài bớt biên giới nền hàm và các điểm tì đè đau chối, đánh bóng lại hàm cho nhăn mịn hạn chế các mảng bán răng lên hàm giả sau này.

2.5, Lắp hàm giả, răng giả:

Sau khi đã đạt yêu cầu về phục hình sinh học trên miệng, nghĩa là răng giả, hàm giả đã được chỉnh sửa phù hợp với khớp cắn ăn nhai, phù hợp với sự vận động của cơ môi má, bám vững ổn trên miệng…. bạn sẽ được lắp hàm và hoàn thiện.

2.6, Kết quả :

kết quả cuối cùng là bạn có được  hàm giả, răng giả phù hợp cho khuôn miệng, phục hồi lại những răng đã mất, đem lại thẩm mỹ, cải thiện được chức năng ăn nhai. việc mang hàm giả, răng giả không tránh khỏi ban đầu cảm thấy rất vướng bận môi má, nói khó, nuốt nước bọt khó… Những cảm giác này theo thời gian  sẽ quen và sẽ mất dần đi và bạn cảm nhận  đã có một hàm răng đầy đủ, tự tin cho việc ăn nhai và nụ cười của mình.

quy trình làm răng giả, hàm giả tháo lắp
Quy trình làm răng giả hàm, giả tháo lắp

 

3, Các loại hàm giả, răng giả tháo lắp:

Nếu lựa chọn phục hình răng bị mất bằng  phương pháp trồng răng giả, hàm giả  tháo lắp, thì hiện nay có hai loại hàm giả tháo lắp được sử dụng, tùy vào tình trạng răng và mong muốn của khách hàng mà Bác sĩ-Nha sĩ sẽ tư vấn lựa chọn loại hàm thích hợp, có rất nhiều loại vật liệu để làm răng giả, hàm giả.

 • Răng giả có thể có mấy loại vật liệu sau đây:
 1. răng nhựa thường
 2. răng Composite ( nhựa tổng hợp cao cấp)
 3. răng kim loại
 4. răng sứ kim loại
 5. răng sứ toàn phần.
 6. ….
 • Hàm giả cũng có thể có mấy loại vật liệu sau:
 1. Hàm nhựa cứng
 2. Hàm nhựa dẻo ( Biosoft)
 3. Hàm khung kim loại
 4. Hàm khung Titanium
 5. ….vv

Các vật liệu làm hàm giả, răng giả có thể kết hợp lại với nhau cho ra một loại hàm phù hợp với nhu cầu của từng Khách hàng. Ví dụ như: hàm nhựa cứng kết hợp răng nhựa thường, hàm nhựa dẻo kết hợp răng nhựa thường, hàm nhựa dẻo kết hợp răng sứ, hàm khung với răng nhựa thường….vv.

Để thiết kế ra được hàm răng giả tháo lắp phù hợp với từng trường hợp mất răng, Bác sĩ-Nha sĩ cũng đã phân loại ngay từ đầu theo tiêu chuẩn mất răng, trong đó có những trường hợp mất răng đơn lẻ, mất răng từng phần hay mất răng toàn hàm để có phương án điều trị hiệu quả nhất, thông thường trên lâm sàng thường có 2 loại hàm giả đó là:

3.1, Hàm  giả tháo lắp bán phần:

Đây là hàm giả tháo lắp thay thế cho một hoặc vài răng bị mất. Hàm giả sẽ tựa lên một số răng còn lại và trên xương hàm.

 

Trồng răng tháo lắp

3.2, Hàm giả tháo lắp toàn phần ( toàn hàm):

có thể là toàn bộ hàm trên hoặc toàn bộ hàm dươi, hay toàn bộ 2 hàm.

hàm giả toàn bộ trên dưới
hàm răng giả tháo lắp toàn bộ trên, dưới
hàm toàn bộ hàm trên
hàm răng giả tháo lắp toàn bộ hàm trên
hàm giả toàn bộ dưới
hàm răng giả tháo lắp toàn bộ hàm dưới

4, Trồng răng giả tháo lắp tại NHA KHOA QUỐC TẾ ÂU MỸ

Hiện nay tại phòng khám nha chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt  – NHA KHOA QUỐC TẾ  ÂU MỸ có thực hiện trồng hàm giả, răng giả tháo lắp cũng như các phương pháp thẩm mỹ phục hình răng bị mất khác. Để chắc chắn có được kết quả phục hình cao nhất, bạn nên dành một ít thời gian đến trung tâm của chúng tôi để được các Bác sĩ-Nha sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Tại phòng khám chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt – NHA KHOA QUỐC TẾ  ÂU MỸ , trồng răng giả tháo lắp mang lại hiệu quả cao nhờ những ưu điểm nổi bật chỉ có tại đây như:

– Thực hiện kiểm tra cấu trúc xương hàm dựa trên phim chụp X quang hiện đại, từ đó có phân tích chính xác về cấu trúc xương. Với việc phân tích này, Bác sĩ-Nha sĩ sẽ lấy số liệu làm hàm giả chính xác, giúp đạt kết quả cao hơn sau khi thực hiện.

– Thực hiện trồng răng giả tháo lắp cho bạn là đội ngũ Bác sĩ-Nha sĩ tay nghề chuyên môn cao. Các Bác sĩ-Nha sĩ tại đây được đào tạo bài bản chuyên khoa sâu về hàm giả, răng giả tháo lắp, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng mong đợi.

– Sử dụng chất liệu hàm giả tháo lắp được chứng minh về độ bền, chất lượng và tính an toàn.

Phòng khám chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt – NHA KHOA QUỐC TẾ  ÂU MỸ, hiện có thực hiện phục hình răng bị mất bằng trồng răng giả tháo lắp hoặc các phương pháp khác. Tùy vào mong muốn và tình trạng răng của từng khách hàng mà Bác sĩ-Nha sĩ sẽ có sự tư vấn cho phù hợp.

 

 

 

Cay-ghep-implant-co-dau-khong-32-1024x546

Bác Sĩ: Nguyễn Mạnh Tiến – chuyên khoa cấp 1.