Những điều cần biết khi chỉnh nha – niềng răng cho trẻ em

18 Tháng Năm, 2016 lúc 3:48 sáng 0 Bình luận

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NIỀNG RĂNG CHO TRẺ EM

Việc tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo trước khi cho trẻ đi chỉnh nha – niềng răng của các bậc Phụ huynh là rất đúng đắn. Tại Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ.  Các Nha sĩ sẽ giúp các bậc Phụ huynh  nắm vững những điều cần biết khi  chỉnh nha – niềng răng cho trẻ em để các bậc Phụ huynh có thể yên tâm hơn về ca chỉnh hình hàm răng cho con của mình.

Khi nào cần  chỉnh nha – niềng răng cho trẻ?

Khi trẻ bắt đầu thay được một vài chiếc răng sữa ( từ 7 đến 8 tuổi), nếu phát hiện răng vĩnh viễn được thay thế mọc lẫy, mọc lệch, mọc chen chúc, mọc vếch, các bậc Phụ huynh nên cho trẻ đến phòng nha kiểm tra  để được khám và tư vấn kỹ về tình trạng răng miệng của trẻ,  để phát hiện những tật xấu ở trẻ gây ảnh hưởng không tốt cho hàm răng , phát hiện sớm các lệch lạc khớp cắn, mất sự tương quan phát triển xương của hai hàm… phát hiện sớm hàm răng có xu hướng hẹp, các răng mới thay đã có hiện tượng mọc lên chen chúc, xoay trục, mọc lẫy…vv, khi đó Nha sĩ sẽ có hướng xử lý, can thiệp sớm để hàm răng của trẻ phát triển theo định hướng thông qua các khí cụ can thiệp chức năng.

Nếu trong quá trình thay răng sữa của trẻ không xẩy ra bất cứ điều gì bất thường, chỉ một vài cái răng mọc thưa hay răng mọc hơi lệch, hơi chen chúc…vv.  Phụ huynh  có thể an tâm đợi đến khi trẻ thay hết hoàn toàn răng sữa ( 20 chiếc răng sữa đã được thay hoàn toàn thành 20 răng vĩnh viễn – thường từ 12 đến 14 tuổi hàm răng sữa được thay thế hoàn toàn bằng hàm răng vĩnh viễn ). Cho trẻ đi  chỉnh nha – niềng răng cũng chưa muộn. Vì lúc này, cấu trúc hàm răng vĩnh viễn vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên việc nắn chỉnh sẽ dễ thực hiện và hiệu quả  mang lại cao và thời gian mang hàm chỉnh và các khí cụ chỉnh không phải vài năm như những trường hợp phải can thiệp hàm sớm.

chỉnh nha - niềng răng cho tre

Từ 7 đến 8 tuổi nên cho trẻ đi kiểm tra chỉnh nha – niềng răng

Tại sao phải niềng răng cho trẻ?

Hàm răng với những biểu hiện mọc thưa, mọc lệch lạc, hô, vẩu ở trẻ sẽ giữ nguyên cho đến khi trưởng thành. Chính vì thế, nếu phát hiện hàm răng của bé mọc lộn xộn, bạn nên cho bé đi  chỉnh nha – niềng răng. Chỉnh nha – niềng răng sẽ đem lại cho bé những lợi ích sau:

– Giúp nắn chỉnh hàm răng được đều đẹp trên cung hàm.

– Hoàn thiện chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ.

– Tạo tiền đề vững chắc cho hàm răng khỏe đẹp về sau.

– Phát âm rõ ràng.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng, ngăn ngừa các bệnh lý về khớp cắn liên quan.

có nên tẩy trắng răng cho trẻ không

Niềng răng giúp các bé có được hàm răng đều đẹp và thật chắc khỏe.

Đây là một trong những điều cần biết khi chỉnh nha – niềng răng cho trẻ em mà bạn cần lưu ý, vì hiện nay, phụ huynh ở Việt Nam chúng ta vẫn chưa coi trọng việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Phương pháp niềng răng phù hợp nhất

Chỉnh nha - niềng răng cho tre em

Nên cho trẻ đi kiểm tra để được tư vấn phương pháp chỉnh nào phù hợp nhất.

Hiện nay, với công nghệ chỉnh nha hiện đại, bạn có thể lựa chọn các phương pháp chỉnh nha – niềng răng như: Mang hàm tháo lắp trailer, Twicare niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hoặc niềng răng không mắc cài invisalign – Ecligner.

Tuy nhiên, ở những trung tâm uy tín như Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ, nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng mọc lệch ở từng bé bằng máy chụp phim kỹ thuật số ConeBeam CT 3D trước khi chỉ định phương pháp niềng răng. Và kỹ thuật đem lại hiệu quả tốt nhất cho các bé là niềng răng mắc cài kim loại. Vì kỹ thuật này có lực kéo ổn định và thường xuyên, sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị. Hơn nữa, độ tuổi các bé lại không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ hy vọng những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em trên đây sẽ giúp các bậc Phụ huynh có sự chuẩn bị chu đáo cho ca niềng răng của trẻ.  Mọi vấn đề cần được tư vấn, Bậc Phụ Huynh vui lòng đưa con đến trung tâm Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ để được khám và  chăm sóc Chỉnh nha – niềng răng tốt hơn nhé !

images (8)

Bác sĩ: Nguyễn Mạnh Tiến – Chuyên khoa cấp 1

TAGS: