Nhổ răng nên nhổ buổi nào thì tốt và an toàn nhất?

22 Tháng Năm, 2016 lúc 2:47 sáng 0 Bình luận
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em cần nhổ răng nhưng rất lo lắng, sợ đau, sợ chảy nhiều máu và không ăn uống được. Cho nên em muốn hỏi là nhổ răng nên nhổ buổi nào thì tốt để kiểm soát được tốt nhất những vấn đề lo lắng kể trên ạ? Mong bác sỹ cho em lời khuyên cụ thể với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê  Nguyễn Gia Minh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Gia Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng nên nhổ buổi nào thì tốt và an toàn nhất?” của bạn, Nha Khoa Quốc Tế Âu mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là kỹ thuật có thể thực hiện khá nhanh chóng, nhưng do có những trường hợp nhổ răng khó, phức tạp nên vẫn có nhiều tình huống cần phải kiểm soát được để đảm bảo an toàn, giảm đau tối đa cho bệnh nhân. Thời điểm nhổ răng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề này cho nên việc bạn quan tâm nhổ răng nên nhổ buổi nào là có cơ sở.

Nhổ răng nên nhổ buổi nào thì tốt và an toàn nhất?

anh 7 thuc day ma k can dong ho

Để trải qua ca nhổ răng thuận lợi, kiểm soát được tối đa các tình huống như đau nhức, chảy máu nhiều, hay cảm giác lo lắng, bạn cần thực hiện nhổ răng đúng lúc. Muốn đạt được điều này, thì thời điểm nhổ răng phải là lúc mà bạn có sức khỏe tốt nhất trong ngày, tinh thần thoải mái, thực hiện tại cơ sở uy tín.

Do đó, trong ngày, thời điểm nhổ răng tốt nhất là vào buổi sáng. Bởi vì đó là lúc bạn vừa trải qua một giấc ngủ sâu, dài, sức khỏe đã được tĩnh dưỡng tốt nhất, đầu óc cũng thư thái và thoải mái nhất, không bị áp lực căng thẳng từ công việc hay tâm lý lo lắng.

Nhổ răng vào buổi sáng cũng là để tạo điều kiện cho việc khắc phục một số tình huống bất thường có thể xảy đến khi nhổ răng được tốt hơn. Chẳng hạn như tình trạng chảy máu kéo dài với bệnh nhân có tiền sử máu khó đông.

Buổi sáng cũng là thời điểm thích hợp cho các ca nhổ răng phức tạp như răng mọc ngầm, răng khôn,… Vì với những ca nhổ răng này, sau khi nhổ có thể sẽ xảy ra một số tình huống phức tạp, cần nhiều thời gian để khắc phục. Khi đó, bạn có thể ở lại viện để được bác sỹ theo dõi trực tiếp ngay trong ngày nhổ răng thay vì nhổ vào buổi chiều.

Có một vấn đề quan trọng là bạn nên có sự chuẩn bị trước về mặt tinh thần sức khỏe khi nhổ răng. Hãy ăn no trước khi đi nhổ răng. Bởi vì sau khi nhổ bạn sẽ bị đau, chảy máu và mất sức nhưng lại chưa ăn uống gì được. Hơn nữa, trong khi nhổ răng, bạn sẽ được gây tê, nếu bụng đói thì có thể gặp phải một số tình huống như chóng mặt, buồn nôn, hạ đường huyết. Sau nhổ răng, bạn có thể còn phải cần đến thuốc giảm đau, nếu uống trong tình trạng bụng rỗng thì cũng không tốt.

nho rang nen nho buoi nao thi tot va an toan 4Nhổ răng nên thực hiện vào buổi sáng để có thời gian khắc phục một số sự cố nếu gặp phải

Với những ca nhổ răng càng phức tạp thì bạn càng cần có sự chuẩn bị trước thật tốt mới có thể trải qua ca nhổ răng thuận lợi và không gặp phải trở ngại nào.

Nên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ trước và sau khi nhổ răng. Đó là lưu ý quan trọng nhất.

Hy vọng những gợi ý cụ thể trên đây về vấn đề nhổ răng nên nhổ buổi nào sẽ có ích cho bạn. Trong trường hợp cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo số máy 04.6294.9507, bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

TAGS: