Nhổ răng không đau với phương pháp gây tê hiện đại – an toàn.

13 Tháng Tư, 2016 lúc 3:18 sáng 0 Bình luận

Công nghệ Nhổ răng với hỗ trợ của phương pháp gây tê hiện đại tại Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ đem đến cho bệnh nhân một cảm giác nhẹ nhàng không đau, không biến chứng và an toàn. Trong cả quá trình nhổ răng bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều so với khi nhổ răng bằng các kỹ thuật thông thường.

dich-vu-nho-rang-khong-dau-tai-trung-tam-nha-khoa-2

                                                                         Nhổ răng an toàn mà không đau đớn

CẦN NHỔ RĂNG KHI NÀO? CHỈ ĐỊNH VÀ CHỐNG CHỈ ĐỊNH NHỔ RĂNG.

Khi thăm khám răng cho bạn, Bác sĩ – Nha sĩ  sẽ biết được tình trạng răng của bạn và  biết được rằng có cần nhổ răng hay không?. Việc quyết định nhổ răng cho bạn, một người Bác sĩ – Nha sĩ được đào tạo bài bản, có chuyên môn phải biết  cần nhổ răng khi nào? và cũng cần căn cứ vào những điều cơ bản sau:

– Tình trạng bệnh lý của răng.

– Tình trạng sức khỏe chung của người bệnh

– Khả năng của người thầy thuốc, trang thiết bị, dụng cụ và cơ sở vật chất khác.

I.  Những chỉ định nhổ răng.

1. Đối với răng sữa

– Nhổ những răng sữa đã đến tuổi thay răng và lung lay.

– Nhổ những răng sữa bị viêm mạn tính điều trị nội nha nhiều lần nhưng không có kết quả hoặc những răng sữa đó gây ra các biến chứng thường là viêm tủy và viêm quanh răng

– Nhổ những răng sữa chưa đến tuổi thay mà những răng này cản trở đến việc mọc răng vĩnh viễn. (Không nhổ có thể gây lệch lạc cung răng, bệnh quanh răng …)

2. Đôi với răng vĩnh viễn

– Nhổ những răng không còn chức năng ăn nhai, không thể phục hổi lại thân rằn bằng phục hình :

Ví dụ: vỡ quá 2/3 thân răng, chỉ còn chân răng, răng lung lay nhiều (độ 3, độ 4) (do bệnh nha chu, tiêu xương quá nhiều vv..)

– Nhổ răng bị viêm nhiễm mạn tính, đã điều trị nhiều lần (bằng phương pháp bảo tồn hay phẫu thuật) mà không có kết quả.

– Nhổ những răng gây ra biến chứng viêm tại chỗ (viêm xương, viêm mô tế bào, viêm xoang hàm vv…)

– Nhổ răng theo yêu cầu của phục hình răng hay chỉnh hình răng mặt.

–  Nhổ những răng ngầm, răng lệch, răng thừa đã gây ra biến chứng nhiều lần.

– Nhổ những răng bệnh lý, mà những răng này sẽ nằm trên đường đi của tia xạ trong việc điều trị một khối u nào đó vùng hàm mặt.

II. Chống chỉ định nhổ răng

1. Toàn thân

– Chưa nhổ răng cho những người đang bị bệnh cấp tính (như cảm cúm, viêm phế quản v  v…),

– Bệnh viêm mạn tính đang gia đoạn tiến triển : Tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường…

– Bệnh nhân có rối loạn thần kinh và tâm thần

– Phụ nữ đang có kinh nguyệt, thai nghén vv…

– Bệnh nhân có các bệnh về máu : XH Giảm tiểu cầu, Leucemi, .. rối loạn các yếu tố đông máu

– Mắc các bệnh gây suy giảm miễn dịch : HIV/ AIDS…

2. Tại chỗ

– Tại vùng răng có viêm nhiễm cấp tính…

– Phát hiện thấy U máu xương hàm, niêm mạc lợi …

– Chưa nhổ răng cho những răng lệch, mà những răng này chưa hề gây ra biến chứng.

– Cấm không được nhổ răng trong thời gian bệnh nhân đang điều trị tia xạ một bệnh nào đó ở vùng hàm mặt.

 Những chỉ định và chống chỉ định này mang tính tương đối tùy điều kiện cụ thể có những hướng giải quyết khác nhau. Ngày nay với rất nhiều loại thuốc gây tê thế hệ mới cho phép thời gian gây tê nhanh và kéo dài kết hợp với kỹ thuật gây tê hiện đại đã giúp cho Bác Sĩ – Nha Sĩ tiến hành các ca nhổ răng được dễ dàng mang lại cảm giác nhẹ nhàng không đau cho bệnh nhân.

 

box03_list01TẠI SAO NÊN NHỔ RĂNG VỚI CÔNG NGHỆ GÂY TÊ HIỆN ĐẠI?

Nhổ răng là kỹ thuật nha khoa nhằm loại bỏ những chiếc răng hỏng, khiếm khuyết hoặc mọc bất thường nhằm khắc phục tất cả các nguy cơ gây bệnh răng miệng hoặc ảnh hưởng xấu đến khớp cắn cũng như cấu tạo hàm mặt nói chung.

Đau đớn và sợ biến chứng kéo dài là nỗi “ám ảnh” của bệnh nhân nhổ răng thì công nghệ nhổ răng  kết hợp gây tê hiện đại có thể khắc phục được hoàn toàn lo lắng này một cách triệt để.

1)  Nhổ răng không đau với thuốc tiêm gây tê

Thuốc tiêm gây tê cục bộ  nhưng phát tán trên diện rộng với các vùng xung quanh răng, đối với răng khôn là bên dưới xương hàm và phần lợi mô mềm, để các dây thần kinh khu vực tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng gây tê được điều chỉnh phù hợp để không còn cảm giác đau. Thuốc tê sử dụng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Pháp ADF.

thuôc tê dạng gel và dạng lỏng
thuốc tê dạng gel và dạng lỏng dùng để bôi hoặc xịt lên vùng niêm mạc trước khi tiêm tê để giảm cảm giác sợ hĩa cho bệnh nhân

2)  Hỗ trợ giảm đau khi nhổ răng với thuốc mỡ gây tê – thuốc tê dạng gel.

Gây tê dạng bôi với thuốc mỡ được sử dụng trong các trường hợp khách hàng quá sợ cảm giác đau khi tiến hành gây tê. Thuốc mỡ có tác dụng trong vòng 20s và được nha sĩ sử dụng thường xuyên trong quá trình nhổ răng, giảm thiểu sự khó chịu trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc cũng như các thao tác khác.

3)  Giảm đau và sưng phù với gây tê dạng lỏng

Thuốc gây tê dạng lỏng, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm. Những dạng thuốc bôi hay xịt có tác dụng gây tê bề mặt niêm mạc nhanh, nhưng thời gian gây tê kéo dài kém nên chỉ áp dụng cho những trường hợp nhổ những răng đơn giản như răng sữa hoặc những răng lung lay độ 4 tiêu xương nhiều, hoặc là dùng gây tê niêm mạc trước khi tiêm tê để giảm cảm giác sợ hãi cho bệnh nhân.

4) Thuốc gây tê dạng lỏng dùng gây tê dưới niêm mạc016147_septanest_1thuôc có tác dụng gây tê sâu và thời gian gây tê kéo dài, cho phép thao tác nhổ những răng khó, thời gian nhổ lâu mà bệnh nhân không có cảm giác đau đớn sợ hãi.

5)  Hệ thống thiết bị gây tê kiểm soáthệ thống gây tê có kiểm soát

hệ thống gây tê có kiểm soát

Gây tê, gây mê được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên lợi thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản nhẹ nhàng.

 

 box03_list02QUY TRÌNH NHỔ RĂNG TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ ÂU MỸ?

Kỹ thuật nhổ răng trải quá các bước đơn giản, đảm bảo đúng nguyên tắc giúp cho ca nhổ răng diễn ra an toàn và nhẹ nhàng nhất cho bệnh nhân.

Thăm khám và tư vấn

khám tổng quát khoang miệng và thực hiện các xét nghiệm cơ bản để xem đặc điểm, hình dạng, độ dài và vị trí các răng kế cận. Từ đó, bác sỹ mới có thể xác định việc nhổ răng có làm ảnh hưởng đến các răng khác hay không, xác định mức độ khó của ca tiểu phẫu và cân nhắc có cần đến một chuyên gia phẫu thuật hàm mặt hay không.

Gây tê tại chỗ732nho-rang2

Bác sỹ gây tê tại chỗ để quá trình nhổ răng không gây đau đớn cho bệnh nhân và thuận tiện trong thao tác điều trị.

Tiến hành nhổ răng

Đầu tiên, răng sẽ được làm lung lay và lỏng lẻo bằng cây nạy nha khoa. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm.

Cầm máu và hẹn lịch tái khám

Bác sỹ thực hiện đặt bông cầm máu để cầm máu cho bệnh nhân. Trong 24h sau khi nhổ răng, bênh nhân không được  xúc miệng và khạc nhổ mạnh, chải răng sau khi ăn nên tránh vị trí chỗ răng mới nhổ, không hút thuốc hay dùng thực phẩm cay nóng. Đồng thời một công việc không thể thiếu, bác sỹ kê đơn thuốc  kháng sinh, kháng viêm ,giảm đau cho bệnh nhân và hướng dẫn cách ăn uống, vệ sinh răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám kiểm tra..…

 BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG TẠI 
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Nhổ răng sữa 1 răng 20,000 – 40.000 ( tê tiêm )
Nhổ chân răng, răng một chân 1 răng 100.000-150,000
Nhổ chân răng, răng nhiều chân 1 răng 150,000-300,000
Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7) 1 răng 100,000-300,000
Nhổ răng khôn mọc thẳng (nhổ BT ) 1 răng 300,000 -500.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (nhổ khó) 1 răng 1.000.000 – 1.500.000

box03_list03TƯ VẤN THƯỜNG GẶP KHI NHỔ RĂNG

1)  Nhổ răng tại Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ có đau không ?

Dịch vụ nhổ răng tại Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ sử dụng hệ thống gây tê hiện đại không gây áp lực lên điểm gây tê trong và sau khi nhổ răng nên bệnh nhân luôn có cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất.

2)  Khi nào nhổ răng không cầm máu được?

Đó là khi bệnh nhân đang uống thuốc chống đông máu, bị bệnh về máu, nữ giới trong thời kỳ kinh nguyệt… và do kỹ thuật nhổ không đảm bảo. Tuy nhiên, nếu nhổ răng có sự kiểm soát cầm máu tốt của Bác Sĩ , thì việc cầm máu sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm và hài lòng với chất lượng của dịch vụ.

3)  Tại sao phải nhổ răng bị gãy thân và chân răng nằm sâu dưới lợi (> 3mm )

Răng bị gãy vỡ có bề mặt rất dễ bám dắt thức ăn nếu không nhổ sẽ là nơi tích tụ mảng bám sinh bệnh cho răng.