Răng khôn mọc dại – tại sao phải nhổ

20 Tháng Năm, 2016 lúc 9:54 sáng 0 Bình luận

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, tuy không hề có vai trò gì về vấn đề thẩm mỹ và cả về chức năng ăn nhai,  răng khôn mọc thường ở lứa tuổi 18 đến 23, tầm tuổi này về mặt cơ bản xương hàm đã phát triển ổn định,  đa phần góc hàm trong cùng của mọi người đều hẹp, răng khôn lại là răng mọc sau cùng trên cung hàm, vì vậy góc hàm thường không đủ khoảng trống để răng khôn mọc lên, do đó thường hay có hiện tượng răng khôn mọc kẹt, mọc lệch, lệch ngầm và hoàn toàn ngầm.  Mỗi khi răng khôn mọc, đối với nhiều trường hợp nó trở thành cơn ác mộng của nhiều người.

                                                          Một số trường hợp mọc bất thường của răng khôn

Nhổ răng khôn là dịch vụ nha khoa được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi răng khôn đa phần đã gây lên ít nhiều những cơn đau nhức khó chịu và biến chứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Nhổ răng khôn trong trường hợp nào?

Nhổ răng ít nhiều đều có ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, nhổ răng khôn trong những trường hợp sau sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện bởi có lợi nhiều hơn là hại:

– Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức khó chịu.

– Nhiễm trùng vùng mọc răng, gây các bệnh lý nha khoa như: sâu răng, hôi miệng, tụt nướu, viêm nhiễm, sưng đỏ… Thậm chí là có nguy cơ gây nhiễm trùng huyết, viêm xương hàm…

– Răng khôn gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác trong khuôn hàm.

– Răng khôn cản trở việc ăn uống, gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng.

nhổ răng khôn

Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của hàm và là răng hàm lớn thứ 3

Nhổ răng khôn an toàn tại – Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ

Như đã nói ở trên, nhổ răng khôn tuy đơn giản nhưng yêu cầu rất cao về nhiều yếu tố, vì vậy, chỉ khi thực hiện nhổ răng tại bệnh viện,  các trung tâm nha khoa uy tín, đảm bảo đầy đủ chức năng thì mới có kết quả cao và an toàn như mong đợi, NHA KHOA QUỐC TẾ ÂU MỸ sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

– Trực tiếp nhổ răng khôn cho bạn là bác sĩ răng hàm mặt chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng có thời gian tu nghiệp học tập, làm việc trong môi trường đào tạo uy tín trong nước cũng như ở nước ngoài.

– NHA KHOA QUỐC TẾ ÂU MỸ  – các Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm sẽ trực tiếp khám và kiểm tra kỹ tình trạng của bạn, đồng thời bạn sẽ được chụp phim x-quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới nhất hiện nay, Việc này sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí chiếc răng khôn cần nhổ và các dây thần kinh quanh răng, quá trình nhổ răng nhờ vậy mà nhanh chóng hơn, an toàn hơn.

– Chú trọng yếu tố vô trùng, trang bị hệ thống đèn chiếu tia cực tím  giúp vô trùng không khí, dụng cụ nha khoa cũng được khử trùng theo quy trình quy định nghiêm ngặt.

Quy trình nhổ răng khôn tại – Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ

Không chỉ đảm bảo các yếu tố về máy móc, tay nghề bác sĩ, tại Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ, khách hàng còn được thực hiện nhổ răng khôn theo quy trình sau để đảm bảo an toàn tối đa.

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Xq_toàn_hàm
những chiếc răng khôn được đánh dấu trên phim Panorama

Bác sĩ kiểm tra tổng quát răng miệng và tiến hành chụp phim X – quang xác định vùng viêm, chiếc răng khôn cần nhổ. Bác sĩ cũng sẽ thực hiện điều trị nha chu cho bạn nếu có để đảm bảo kết quả cao nhất sau khi thực hiện.

Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn vùng nhổ răng

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch và sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn khi nhổ răng, tránh được các tình trạng viêm nhiễm cũng như các biến chứng trong và sau khi thực hiện.

Bước 3: Gây tê

Bạn sẽ được gây tê trước khi thực hiện để giảm đau và cảm thấy thoải mái hơn.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn

Tiến hành nhổ răng khôn, bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ sẽ rạch một đường nhỏ, mở xương bộc lộ răng và dùng dụng cụ nhổ răng một cách an toàn. Thời gian cho một lần tiểu phẫu nhổ răng khôn tùy thuộc độ khó của răng cần nhổ, vị trí răng khôn mọc lệch. Thông thường mất khoảng 15-30 phút.

Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng viêm và giảm sưng đau cho bạn cũng như hướng dẫn các cách chăm sóc răng miệng hiệu quả tại nhà.

TAGS: