Cấy ghép Implant cho hàm mất răng toàn bộ.

23 Tháng Năm, 2016 lúc 3:33 sáng 0 Bình luận

Xin chào bác sĩ !

Tôi bị mất răng do răng bị sâu và tôi  đã nhổ dần. bây giờ tuổi cao nên răng tôi bị lung lay và cũng rụng  mất dần từng chiếc. Hiện tại hai hàm răng của tôi không còn chiếc răng nào, ăn uống rất khó khăn, nó làm ảnh hưởng tới nhiều vấn đề, thậm chí ngay cả nói tôi cũng cảm giác hơi bị hụt và ngọng khi nói chuyện. Tôi có ý định trồng răng giả và làm hàm răng giả cố định bằng cách cấy ghép Implant.  Xin Bác sĩ tư vấn cho tôi với tình trạng mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu Implant thì đủ ?. Một vấn đề nữa là tôi năm nay đã 64 tuổi thì việc trồng răng Implant có nguy hiểm gì không ?. Tôi xin chân thành cám ơn bác sĩ.

TRần Văn Cường –  ( Quận Đống Đa – Hà Nội )

Mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant ?

Trả lời 

Đầu tiên rất cám ơn bác vì đã quan tâm và tin tưởng tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề của bác được Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ xin trả lời bác như sau:

Mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant ?

Bác Cường thân mến !. Sau khi bị mất răng, sẽ thấy có hiện tượng như tiêu lợi và xương ở vùng bị mất răng, làm ảnh hưởng nhiều đến hình dáng khuôn mặt. Nếu như chúng ta sử dụng hàm giả tháo lắp và cầu răng thì không thể nào ngăn cản được sự tiêu xương hàm này.

Số lượng trụ Implant cần phải cấy cần cấy ghép còn tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của xương hàm.Trong trường hợp mất nhiều răng, bác không cần phải cấy mỗi răng một trụ Implant. Vì trụ Implant được làm từ titanium, rất chắc chắn, có thể nâng đỡ được một răng hoặc tạo trụ đỡ chắc chắn để gắn nhiều chiếc răng sứ lên trên.

Mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant ?

Để xác định số lượng trụ Implant cần phải cấy bác sĩ thường dựa vào một vài yếu tố sau :

  •   Tình trạng xương còn tốt hay không: xương có đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu.
  •   Khoảng mất răng rộng hay hẹp
  •   Răng đối kháng như thế nào

Mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant ?

Trong rất nhiều phương pháp phục hình răng cố định, chỉ có trồng răng bằng kỹ thuật Implant là đáp ứng được độ chắc chắn, tính thẩm mỹ và cảm giác ăn nhai giống y như răng thật. Ngoài ra, răng sứ cắm trên trụ Implant sẽ không bao giờ bị sâu, nhiễm màu hay xuất hiện chấm đen. Tuy nhiên, bác vẫn cần vệ sinh và chăm sóc răng Implant thật đúng cách. Chải răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch kĩ vùng lợi quanh răng Implant giúp giữ màu răng trắng, hơi thở thơm mát và phòng chống các bệnh về lợi.

Để được giải đáp chi tiết hơn bác có thể trực tiếp đến gặp bác sĩ chuyên gia Implant tại Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ vào tất cả các ngày trong tuần.

TAGS: