Có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy ?

23 Tháng Năm, 2016 lúc 7:11 sáng 0 Bình luận

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ!.

Tôi đang có chút vấn đề về bệnh lý răng miệng, hiện tại răng tôi đang bị viêm tủy, cảm giác rất khó chịu, vừa rồi đi khám, bác sĩ bảo tôi bị viêm tủy cấp và cần phải điều trị tủy ngay. Bác sĩ còn bảo tôi sau khi  răng đã lấy sạch tủy thì tôi nên làm phục hình cho chiếc răng điều trị tủy này.  Nếu không làm phục hình sau này ăn nhai không may ăn phải thức ăn cứng, răng điều trị tủy sẽ dễ bị vỡ, hỏng. Tôi chưa quyết định điều trị tủy và cũng đang rất băn khoăn, vì thế mong bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ cho tôi lời khuyên, có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy hay không ?”. tôi xin cám ơn rất nhiều. tôi năm nay đã 67 tuổi nên cũng không ăn thức ăn cứng,  chỉ chuyên ăn đồ mềm.

Đặng Thị Hòa – Ba Đình, Hà Nội.

Có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy ?

Trả lời.

Xin chào bác !. Rất cám ơn bác vì đã chia sẻ băn khoăn của mình tới trung tâm nha khoa chúng tôi. Về tình trạng bệnh lý răng miệng của bác và thắc mắc của bác ” có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy hay không ?” thì bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Tình trạng răng miệng của bác hiện giờ đang rất nguy hiểm và tốt nhất là bác nên tới nha khoa để được bác sĩ điều trị càng sớm càng tốt nhé. Bệnh lý viêm tủy cấp là một trong những căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng. Nó gây ra rất nhiều ảnh hưởng và rất nhiều triệu chứng không tốt cho răng miệng. Đặc biệt sẽ gây nên những cơn đau, cảm giác khó chịu vào ban đêm, làm mất giấc ngủ. Làm đảo lộn những sinh hoạt trong cộc sống, làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Vì thế bác nên điều trị triệt để bệnh lý càng sớm càng tốt.

Có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy ?

Còn vấn đề ” Có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy không ?.” thì bác nên chú ý nhé. Khi răng đã chết tủy, chứng tỏ chiếc răng đó cũng đã chết, khả năng cảm nhận ăn nhai cũng sẽ kém đi, mặt khác răng đã điều trị tủy sẽ là tổ chức chết vì không được nuôi dưỡng, không có khả năng kháng lại các tác nhân lý hóa bất lợi trong môi trường miệng, theo thời gian răng sẽ ngấm mầu thức ăn rồi đổi mầu, rồi tổ chức cứng của răng trở nên giòn dễ vỡ, lâu ngày hơn nữa sẽ dần đến tình trạng mục, khi có bất kỳ một va chạm  nhẹ nào răng cũng sẽ bị nứt hoặc bị vỡ, và sau cùng không còn sử dụng được đẫn đến mất răng.

Vì thế bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ khuyên bác nên làm phục hình cho chiếc răng đã chết tủy. Bời, phục hình cho chiếc răng chết tủy bác không những khôi phục được chức năng thẩm mỹ cho khuôn miệng, hạn chế được nguy cơ mất răng do răng chữa tủy đã được bảo vệ, còn cho bác cảm giác ăn nhai vững ổn như khi chiếc răng đó chưa chữa tủy.

Có nhất thiết phải làm phục hình cho răng chết tủy ?

Để được tìm hiểu và được tư vấn rõ hơn về phương pháp phục hình cho tình trạng răng chết tủy thì bác nên tới Nha Khoa Quốc Tế Âu Mỹ sẽ được các bác sĩ trực tiếp tư vấn rõ hơn.

TAGS: